Sáng 23/5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Dự có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn cùng các đại biểu tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường
Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 được các cấp, ngành, địa phương tổ chức với nhiều hoạt động, chương trình, hành động cụ thể nhằm tiếp tục xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ các quyền trẻ em và đảm bảo trẻ em được phát triển toàn diện.
Phát biểu tại buổi lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhằm giảm thiểu tổn hại về thể chất, tinh thần, tai nạn thương tích cho trẻ em. Tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho học sinh; triển khai đồng bộ các giải pháp thường xuyên, liên tục, tạo môi trường tốt nhất cho trẻ được vui chơi bổ ích, an toàn trong dịp hè.
Đoàn thanh niên cấp cơ sở cần phối hợp với ngành Giáo dục nhận bàn giao học sinh về sinh hoạt tại địa phương; tránh tình trạng chủ quan, lơ là, gây tai nạn thương tích cho trẻ. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, nếu địa phương nào để xảy ra tai nạn thương tích cho trẻ em, nhất là tai nạn đuối nước sẽ phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn mong muốn trong dịp hè này các em học sinh tăng cường rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng có ích, có ý thức bảo vệ bản thân, không tự ý đi bơi, lội nước khi không có người lớn đi cùng.
Tại lễ phát động, 60 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận quà và học bổng của tỉnh, UBND huyện Vĩnh Tường. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 300 áo phao cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường./.
Thu Hoài